DANH SÁCH ĐỒ DÙNG SƠ SINH TIẾT KIỆM CẦN CÓ TRONG THÁNG CHO BÉ

Để chào đón bé yêu thì việc mua đồ sơ sinh cho bé là rất cần thiết. Mua nhiều quá thì dùng không hết hoặc có những cái mua mà không cần dùng tới, đồ cần thiết thì lại thiếu. Shop Thiên Đường Trẻ Thơ xin gợi ý cho mẹ DANH SÁCH ĐỒ SƠ SINH TIẾT KIỆM CẦN CÓ CHO BÉ cực kỳ đầy đủ mà vẫn tiết kiệm nhất.

Đối với những mẹ sinh bé vào mùa lạnh thì cần mua thêm quần áo ấm kèm một vài đồ dùng giữ ấm cho bé vào mùa lạnh. Còn lại cũng không khác quá nhiều so với việc mua sắm đồ cho những bé sinh vào mùa hè.

 

Danh sách đồ dùng sơ sinh cần có cho bé

Quần áo sơ sinh

1. Áo cotton dài- ngắn tay: 10 cái, nên mua áo sơ sinh loại nút cài lệch hay còn gọi là "áo bác sĩ" để giữ ấm phần rốn cho bé, 5 cái áo size 1 và 5 cái áo size 2 (vì bé sẽ mau lớn và mặc rộng một chút không sao cả mẹ còn mặc thêm áo len, quấn chăn cho bé mà).

2. Quần dài: 10 cái size 1, 10 cái size 2 (bé tè rất nhiều nên cần phải đề phòng quần cho bé thay).

3. Tã vải dán: 20 cái, 10 cái tã vải dành cho bé từ 0-3 tháng, 10 cái tã vải  từ 3-6 tháng nếu bạn định dùng tã giấy cho con, nếu dùng tã chéo và chỉ đóng tã giấy ban đêm thì cần 5-10 cái tã vải dán.

4. Body sơ sinh: 2-3 mẹ nên mua body dài tay và body vải bông sẽ giữ ấm rất tốt vào mùa lạnh cho bé.

5. Áo len, Ao ghi lê, áo khoác dài tay : mỗi loại 2-3 cái nên chọn cho bé áo bông hoặc áo len mềm mịn tránh những sợi len dính ra ngoài, chắc chắn các mẹ chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông phải nhớ mua cho con.

6. Mũ che thóp: 5 cái , 3 cái mũ vải, 2 cái mũ len hoặc mũ nỉ.

Bộ Bao Tay Chân

7. Bao tay, bao chân: 5 bộ, nên chọn đồng bộ giống nhau, cùng mầu (để có thể tiện cái nào dùng cái đấy luôn)

8. Yếm: 5 cái, yếm vừa giữ ấm ngực cho bé, vừa giúp vệ sinh khi cho bé bú ngoài sữa có dây ra cũng ko vào áo.

  • Yếm xô cột dây

  • 12,000

 

Danh sách đồ sơ sinh cho bé đầy đủ tiết kiệm 2,5 triệu VND

9. Bộ gối chèn đinh lăng hay vỏ đậu: 1 bộ dùng để giữ bé nằm yêm chặt như trong bụng mẹ (chưa cần mua gối, bác sĩ khuyên mẹ nên gối cho con bằng khăn bông tắm gấp lại là tốt nhất).

Khăn xô sữa cho bé

10. Khăn sữa: 20 đến 30 cái, có thể mua 20 cái loại mỏng (2 lớp), 10 cái loại 3 lớp hoặc kích thước lớn hơn 1 chút cũng được.

11. Khăn tắm xô: 2 đến 4 cái, mua loại 4 lớp, giúp hút nước thấm khô người cho bé khi tắm xong, khăn xô thấm hút tốt và khô cũng nhanh.

12. Khăn tắm bông to: 2 cái, dùng để ủ ấm người khi vừa tắm cho bé xong, quấn bên ngoài cho bé ấm hoặc gập vào dùng làm gối.

13. Tã chéo, tã vuông lót mông: 10-20 cái tuy nhiên dùng cái này vào mùa đông bé dễ bị lạnh nếu tè ra mà chưa kịp thay. Nếu dùng tã giấy thì chỉ cần 5 đến 10 chiếc để quấn cho bé ấm bụng.

14. Tã giấy sơ sinh hoặc miếng lót Bobby Huggies dùng chung với tã vài dán: 1 bịch, tùy vào việc mẹ định dùng tã giấy hay tã chéo cho con để mua nhiều hay ít, nên dùng miếng lót new born 1 kết hợp với tã vải dán để tiết kiệm chi phí vì tháng đầu bé ị và tè rất nhiều.

15. Chăn choàng, chăn ủ ấm cho bé: 2 cái, dùng để ủ ấm cho bé ở trong nhà hoặc ra ngoài.

14.000 ₫

Sữa và bình sữa dự phòng

16. Bình sữa, núm ty: 01 bình, mua bình loại 60ml hoặc bình 140-160ml thôi không nên mua bình lớn vì theo khuyến cáo nên đổi bình mỗi 6 tháng cho bé để đảm bảo an toàn. Cọ rửa bình: 1 cái.

17. Sữa cho bé sơ sinh: Nên mua sữa thanh Meiji dùng cho bé cho những ngày đầu sữa mẹ chưa về, hoặc có thể mua lon nhỏ 300g cũng được không nên mua hộp lớn.

Đồ dùng vệ sinh

18. Băng rốn, rơ lưỡi: 05 hộp mỗi loại.

19. Kem chống hăm: 1 hộp. Nên mua để phòng còn hơn chữa hăm cho bé rất cực cho bé yêu.

20. Sữa tắm gội cho bé: 01 chai, nên mua loại tắm thảo được hoặc ngừa mẩn ngứa, rôm sảy cho trẻ sơ sinh

21. Tấm lót phân xu: 1 bịch dùng trong 1,2 ngày đầu cho bé. Dùng như là lót chống thấm (lót mông) hoặc dùng kết hợp với tã chéo 

22. Đồ nhựa: Giỏ đựng đồ, thau tắm, thau rửa mặt, thau vệ sinh nhỏ, giỏ xô để đựng quần áo bẩn bé (nếu cần)

23. Móc quần áo, kẹp quần áo, nước muối sinh lý: 03 cái mỗi loại.

24. Khăn và các loại khác: Khăn voan mỏng, khăn ướt, khăn khô đa năng, khăn quấn, đo nhiệt độ nước tắm, nhiệt độ thân thể bé

25. Tã/ bỉm giấy: tùy vào việc mẹ định dùng tã giấy hay tã chéo cho con để mua nhiều hay ít, nên dùng miếng lót new born 1 kết hợp với tã vải dán để tiết kiệm chi phí vì tháng đầu bé ị và tè rất nhiều.

26. Dụng cụ cắt móng tay, tăm bông: 1 bộ

27.Tấm lót chống thấm2 tấm dùng để bé nằm lên (lúc không mặc tã cho thông thoáng) tránh ướt ra giường đệm.

Lót chống thấm sợi tre

Những đồ dùng sơ sinh có thể mua sau hoặc không mua tùy điều kiện kinh tế

1. Cũi, quây cũi, màn cũi, đệm: 01 bộ, nếu bố mẹ định cho con tự lập từ sớm thì nên cho bé nằm cũi.

2. Bộ túi đựng đồ cho mẹ và bé: rất tiện khi dùng cho mẹ và bé khi đi tiêm, đi ra ngoài, đi về quê hay đi du lịch.

3. Máy tiệt trùng bình sữa, máy hâm sữa: giúp loại bỏ vi khuẩn ở bình sữa, mẹ không cần tráng nước đun sôi và mất thời gian hâm sữa.

6. Địu cho bé: Tiện lợi cho mẹ khi muốn cho bé đi ra ngoài hay vừa địu bé vừa làm các công việc nhà, nếu bé mới sinh nên mua loại có đỡ cổ cho bé. Thông thường thì cho bé sài các loại địu ngồi phải từ 4 tháng trở lên

7. Xe đẩy: cần thiết khi dùng cho bé đi chơi, đỡ phải bế mỏi tay. Tùy vào điều kiện có thể mua ngay hoặc mua sau khi bé được 2 đến 3 tháng tuổi, có rất nhiều mẫu xe đẩy cho bạn lựa chọn từ giá cả đến kiểu dáng.

8. Nôi rung: mẹ có thể mua hoặc không mua cho bé nếu không cần thiết

9. Máy hút sữa: Mẹ nên mua sau khi sinh xong và sữa ổn định, không nên mua trước vì có mẹ cơ địa ít sữa không dùng đến gây lãng phí

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các mẹ phần nào chọn mua được những sản phẩm tốt nhất. Đối với bé trai hay bé gái việc mua sắm không khác nhau nhiều mẹ chỉ cần lựa chọn  màu sắc phù hợp với từng bé.

Hiện tất cả các sản phẩm trên đều có tại shop Thiên Đường Trẻ Thơ. Ngoài đồ dùng cho bé, Mẹ cũng nên sắm các đồ dủng cho Mẹ tham khảo tại đây nhé!

Inbox shop để được tư vấn các gói combo trọn gói hoặc mua lẻ Mẹ nhé!

Viết Bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""