CHO CON BÚ MẸ ĐẾN MẤY THÁNG?

Thuộc làu làu câu:“SỮA MẸ LÀ TỐT NHẤT CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ” trong các quảng cáo sữa công thức nhưng mẹ có biết tại sao lại có câu này không?
Đó là vì trong SỮA MẸ có một thứ mà hiện nay chưa có hãng sữa nào tạo ra được đó là KHÁNG THỂ.

Ai sinh con ra rồi vắt những giọt sữa đầu tiên ra cũng thấy nó rất VÀNG và SÁNH ĐẶC. Đó chính là sữa non (colostrum) – lượng sữa giàu chất béo và IgA (loại kháng thể mẹ tổng hợp và đưa vào sữa, các hãng sữa chưa thể tạo ra IgA). Sữa non này nên cho bé uống hoàn toàn vì nó sẽ “tráng” toàn bộ đường ruột của con và giúp tạo ra hàng rào bảo vệ đầu tiên cho cuộc đời con.
Năm 2007, một nghiên cứu tổng hợp (systemic meta analysis) từ hơn 43 nghiên cứu khác nhau đã đưa ra một kết luận rằng: Việc cho trẻ вú sữa mẹ suốt 6 tháng đầu đời giúp giảm tỷ lệ вệnh viêm tai giữa, вệnh đường ruột, вệnh đường hô hấp, hen suyễn, đái tháo đường, béo phì, ung thư, viêm ruột нoại tử…và giảm cả tỷ lệ đột tử sơ sinh (SIDS).

Bên cạnh đó, việc вú sữa mẹ còn giúp giảm tỷ lệ вệnh tật ở mẹ với tỷ lệ đái tháo đường, ung thư vú, ung thư buồng trứng…ở người cho con вú mẹ thấp hơn nhóm không cho вú sữa mẹ.
Ngoài IgA, sữa mẹ còn chứa cả IgG, bạch cầu (tế bào miễn dịch) và hormone tăng trưởng, hormone phát triển niêm mạc ruột…

CHO BÉ BÚ MẸ CHO ĐẾN 2 TUỔI! Xin nhắc lại là nếu được hãy cho bé bú mẹ cho đến 2 tuổi
Chính vì những tác dụng không thể chối bỏ của sữa mẹ mà hiện nay tất cả các tổ chức y tế uy tín hàng đầu thế giới như World Health Organization (WHO) đều khuyến cáo “NÊN CHO TRẺ BÚ SỮA MẸ HOÀN TOÀN TRONG 06 THÁNG ĐẦU”.

“Nên” có nghĩa là nếu ta có thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì nên cho bú mẹ. Nhưng nếu không thể (mẹ bị вệnh nên мất sữa, mẹ bị uɴg tнư, mẹ đang điều trị вệnh lý khác,…) thì nên đảm bảo dinh dưỡng cho con bằng sữa công thức.

Vì vậy, đối với những mẹ không thể cho con bú mẹ hoàn toàn HÃY nâng đỡ họ, giúp họ thư giãn để giúp họ tạo sữa trở lại, không nên công kích vì không phải ai cũng may mắn có đủ sữa cho con hoặc không phải ai cũng có đủ cơ hội tiếp cận thông tin khoa học.

Các mẹ cứ yên tâm cho con bú mẹ càng lâu càng tốt nha!

 

>>>>> XEM THÊM BÀI ĐỌC LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÓ NHIỀU SỮA?

Viết Bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""